Chi phí điều trị viêm gan C có đắt không?

Chào BS! Vào khoảng tháng 5 tronng một lần đi hiến máu nhân đạo tôi vô tình biết dduocj mình bị nhiễm virus Viêm Gan C. Tôi rất hoang mang và lo sợ bởi vì tôi nge nói chi phí trị bệnh Viêm Gan C rất mắc mà tôi chỉ vừa mới học đến năm thứ 3 đại học. Vây Chi phí điều trị Viêm Gan C có đắt không bác sĩ?

Trương. L. V (22 tuổi, Quận 3)

Chào bạn!

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã gữi những thắc mắc của mình về cho các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện chuyên khoa gan hồng phong chúng tôi. Sau đây để giải đáp thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi sẽ giải đáp chính xác nhất về vấn đề triệu chứng Chi phí điều trị viêm gan C có đắt không?

Bệnh Viêm Gan C là gì

Viên Gan C do virus HCV gây bệnh, virus xâm nhập vào tế bào gan, dần dần chúng phá hủy tể bào gan, gây chết tể bào gan.  Viên Gan C lây từ người này qua người khác thông qua 3 đường cơ bản: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con.Virus Viêm Gan C sau khi xâm nhập vào cơ thể thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 6 tháng. Khi mắc bệnh Viêm Gan C, người mắc bệnh thường không có triệu chứng (ước tính rằng 80% người bị Viêm Gan C không có triệu chứng) và phần còn lại có triệu chứng nhưng rất mờ. những biểu hiện triệu chứng của bệnh Viêm Gan C như chán ăn, sụt cân nhanh, buồn nôn, mệt mỏi, rói loạn tiêu hóa, đau nhói ở hạ sườn phải.

 Viên Gan C là căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao (Ảnh minh họa)

Viên Gan C là căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao (Ảnh minh họa)

Viêm gan siêu vi C diễn tiến qua nhiều giai đoạn khác nhau, nếu ở thể mãn tính không hoạt động thì không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ. Tuy nhiên,  nếu ở thể hoạt động thì bệnh sẽ tiến triển dần dần qua nhiều năm và dẫn tới xơ gan, ung thư gan.Diễn biến tự nhiên của bệnh Viêm Gan C từ giai đoạn mãn tính đến khi bị xơ gan, ung thư gan là khoảng 20 năm, nhưng cũng có nhiều bệnh nhân diễn tiến nhanh hơn, điều này còn phụ thuộc nhiều vào lối sống, chế độ luyện tập, dinh dưỡng cũng như nhiều vấn đề khác

Chi phí điều trị viêm gan C có đắt không?

Điều trị bệnh viêm gan C

Trường hợp của bạn khi phát hiện mình bị bệnh Viêm Gan C thì bạn nên thăm khám và điều trị bệnh ngày nếu bệnh Viêm Gan C lâu ngay không được chữa trị có thể biến chứng thành bệnh khác nguy hiểm hơn đặc biệt là xơ gan và ung thư gan. Bời vì bệnh Viêm Gan C là một căn bệnh nguy hiểm và việc điều trị bệnh hết sức phức tạp. Với nền y học phát triển như hiện nay thì các nhà khoa học đã phát minh ra những loại thuốc điều trị bệnh Viêm Gan C hiệu quả như thuốc Sovaldi - Sofosbuvir 400 mg– hiệu quả điều trị trên 95% với thời gian điều trị được rút ngắn xuống còn – 24 tuần thậm chí là 7 tuần. Những bệnh nhân mới điều trị sẽ được điều trị trong 8 đến 12 tuần. Điều trị trong 12 tuần đối với những bệnh nhân đã điều trị trước đó những việc điều trị thất bại và thời gian điều trị bệnh 24 tuần đối với những bệnh nhân đã biến chứng thành xơ gan.

Ngoài ra hiện nay việc chữa trị bệnh Viêm Gan C khả quan hơn với việc áp dụng phương pháp phối hợp giữ thuốc Interferon và Ribavirin. Trước đây nếu việc điều trị chỉ dùng thuốc Interferon thi kết quả điều trị bệnh chỉ khoảng 30% đôi khi thấp hơn. Những với phương pháp điều tị bệnh kết hợp 2 loại thuốc chủ lục này thì khả năng lành bệnh tăng lên rất nhiều. Những bệnh nhân cần tiêm thuốc Interferon 1 lần/ tuần và uống thuốc Ribavirin trong vòng 6 tháng sau liệu trình điều trị bệnh bàn phương pháp này cho hiệu quả là 85 – 88% bệnh nhân khỏi bệnh.

Về chi phí điều trị bệnh

Bệnh nhân khi điều trị bệnh Viêm Gan C nên tuân thủ đúng theo phát độ điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa gan để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả cao. Chi phí điều trị bệnh Viêm Gan C hiện nay vẫn chưa được xác định cụ thể. Nhiều bệnh nhân do áp dụng những phương pháp điều trị bệnh sai lam cho virus bị đốt biến kháng thuốc nên làm cho quá trình điều trị bệnh Viêm Gan C kéo dài làm cho chi phi điều trị bệnh tăng cao rất nhiều lần.

Chi phí điều trị viêm gan C có đắt không? (Ảnh minh họa)

Chi phí điều trị viêm gan C có đắt không? (Ảnh minh họa)

Nhưng nhìn chung thì chi phí điều trị bệnh Viêm Gan C cũng khá tốn kém. Mà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, phương pháp chữa bệnh Viêm Gan C mà người bệnh áp dụng là gì mà chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Người bệnh Viêm Gan C nếu phát hiện bệnh sớm bệnh càng nhẹ, tổn thương gan càng ít thì chi phí điều trị bệnh càng thấp do thời gian điều trị bệnh ngắn hơn việc dùng thuốc cũng ít hơn. Bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng và không phải vì tốn kém tiền bạc mà không đi điều trị. Nếu bệnh nặng hơn, diễn biến xấu hơn thì việc điều trị lúc này phức tạp hơn hoặc nếu bệnh chuyển sang biến chứng, bao gồm cả nhiều tiền cũng không thể chữa được bệnh, lúc này cho dù bệnh nhân có rất nhiều tiền cũng không thể mua lại được tính mạng của mình.

Việc điều thị bệnh Viêm Gan C ở các bệnh nhân bệnh Viêm Gan C type 1, type 6, type 4 chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần so với nhũng bệnh nhân Viêm Gan C type 2,3. Bởi vì đối với những bệnh nhân Viêm Gan C type 1,4,6 thời gian điều trị bệnh lâu hơn đồng thời việc điều trị cũng có thể cần phải phối hợp bằng các biện pháp kết hợp khác nhau mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao và đẩy lùi được bệnh Viêm Gan C. Trung bình thời gian điều trị bệnh Viêm Gan C  type 1,4,6 là khoảng 6 tháng đến 2 năm đối với những phác độ điều trị cũ và 8 đến 12 tuần đối với phác độ điều trị bệnh mới và bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt từ đó chí phí điều trị bệnh Viêm Gan C sẽ được hạ thấp xuống nhiêu hơn.

Điều trị Viêm Gan C với thuốc Tây cũng có chi phí điều trị cao hơn, nhưng hiệu quả điều trị bằng thuốc Tây cũng nhanh hơn so với y học cổ truyền, nếu dùng thuốc, bệnh nhân nên được điều trị kiên nhẫn. Bệnh và hầu hết các loại thuốc đông y đều tốt cho bệnh nhân Viêm Gan C nhẹ.

Nếu có những thắc mắc xin vui lòng liên hệ Số Hotline:(028) 39 24 2222 hoặc nhấn vào bản tư vẫn bên dưới các bác sĩ chuyên khoa của  Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong chúng tôi sẽ nhanh hồi âm.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Mật Sài Gòn

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       Website : https://benhvienbenhganhcm.com/

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Bài liên quan

Căn bệnh viêm gan C khi mắc phải sống được bao lâu

Căn bệnh viêm gan C khi mắc ...

Theo một thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới tại ...

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm gan C

Những dấu hiệu cảnh báo ...

Viêm gan C có thể nói là một trong những căn bệnh mãn tính nguy ...

Những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh viêm gan C hiện nay

Những nguyên nhân chủ yếu ...

Viêm gan C là tình trạng gan bị viêm bởi sự tấn công của virus ...

Tổng quan về căn bệnh viêm gan C kẻ giết người thầm lặng

Tổng quan về căn bệnh viêm ...

Ở Việt Nam hiện nay số người nhiễm bệnh viêm gan C ước tính ...

Bác sĩ ơi điều trị viêm gan C như thế nào hiệu quả nhất

Bác sĩ ơi điều trị viêm ...

Đặc điểm chung của các phương pháp trị liệu này là hiệu quả ...

Thực phẩm  tốt dành cho người bị mắc bệnh viêm gan C

Thực phẩm tốt dành cho ...

Việc điều trị bệnh viêm gan  C dứt điểm rất quan trọng để ...

Danh mục bệnh gan

Tư vấn miễn phí

Bạn có thắc mắc chưa rõ, bạn cần hỗ trợ tư vấn? Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn miễn phí.