Giá Xét Nghiệm HBV DNA Bao Nhiêu Tiền

Điểm trung bình: 0 / 10 ()

       Khi cần thực hiện xét nghiệm HBV DNA, có lễ ngoài vấn đề địa chỉ xét nghiệm, thì giá xét nghiệm HBV DNA có lẽ là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm nhất. Vậy, chi phí cho xét nghiệm này như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Xem thêm các bài viết về tin tức sức khỏe

Xét nghiệm HBV DNA là gì?

       Virus viêm gan B có phần lỗi là DNA. Khi một bản nhân hoàn chỉnh, virus viêm gan B sẽ tạo thành một virus hoàn chỉnh mới (tức là bên trong phần vỏ của nó sẽ có chứ phần lõi HBV – DNA). Xét nghiệm HBV DNA chính là đi tìm thành loại virus viêm gan B này trong máu của người bệnh.

       Xét nghiệm HBV DNA là xét nghiệm dùng để nhận biết trong máu của người bệnh có thật sự mang virus viêm gan B hay không, và nếu có thì số lượng virus hiện tại là bao nhiêu. Chính vì thế, mà xét nghiệm HBV DNA có vai trò rất tích cực trong việc nhận biết và điều trị viêm gan B.

       Thông thường, xét nghiệm HBV DNA  sẽ được chia làm hai dạng, cụ thể là xét nghiệm HBV DNA định tính và HBV DNA định lượng. Mỗi một dạng xét nghiệm sẽ cho ra những ý nghĩa riêng biệt nhất định. Cụ thể là:

xet nghiem hbv dna bao nhieu tien

Xét nghiệm HBV DNA giúp nhận biết và đánh giá tình trạng viêm gan B (Ảnh minh họa)

✤  Xét nghiệm HBV DNA định tính: cho biết người bệnh có sự tồn tại của virus viêm gan B trong máu hay không. Nếu kết quả là dương tính, thì đó là biểu thị của việc mắc viêm gan B. Nếu kể quả xét nghiệm là âm tính, thì chứng tỏ người bệnh không bị mắc viêm gan B, hoặc đã từng nhiễm bệnh, nhưng hiện tại, lượng virus đã nằm dưới ngưỡng phát hiện.

✤  Xét nghiệm HBV DNA định lượng: dùng để xác định hàm lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh. Đồng thời, người bệnh cũng sẽ được biết được tình trạng hoạt động của virus, để áp dụng biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

➡️  Như vậy, xét nghiệm HBV DNA có mootju vai trò vô cùng quan trọng đối với việc nhận biết và điều trị viêm gan B.

Xét nghiệm HBV DNA bao nhiêu tiền

       Vậy, xét nghiệm HBV DNA bao nhiêu tiền? Chi phí cho hạng mục xét nghiệm này có đắt đỏ lắm không? Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám Hồng Phong – Địa chỉ chỉ phòng khám gan hàng đầu tại TPHCM cho biết, mức chi phí xét nghiệm này, sẽ phụ thuộc vào một số vấn đề sau:

➢  Những hạng mục xét nghiệm liên quan

       Thông thường, để chẩn đoán và đánh giá bệnh viêm gan B, không chỉ có xét nghiệm HBV DNA, mà còn có một số những hạng mục xét nghiệm có liên quan khác. Thông thường, trước khi thực hiện xét nghiệm HBV DNA, người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm như HBsAg, HBsAb, HBcAb. Nếu kết quả HBcAb dương tín, thì khi đó người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm HBV DNA. Hoặc, trong quá trình điều trị bệnh cho người viêm gan B, những lần xét nghiệm, đánh giá tình trạng bệnh, sẽ được thực hiện cùng một số hạng mục xét nghiệm khác. Chính vì thế,  giá xét nghiệm HBV DNA bao nhiêu tiền cũng sẽ được quy định bởi vấn đề này.

xet nghiem hbv dna bao nhieu tien

Chi phí xét nghiệm HBV DNA phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

➢  Cơ sở thực hiện xét nghiệm

       Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm sẽ quyết định rất nhiều đến mức chi phí cần chi trả cho xét nghiệm đó.  Một cơ sở y tế uy tín, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, thì giá xét nghiệm HBV DNA chắc hẳn sẽ tương đối cao hơn so với những cơ sở y tế “chui” khác. Tuy nhiên, đối với một căn bệnh phức tạp như viêm gan B, việc xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng bệnh để điều trị nhất định phải được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, người bệnh khi cần thực hiện xét nghiệm HBV – DNA, xét nghiệm viêm gan b, cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở y tế đáng tin cậy nhất.

➡️  Hiện nay, để thực hiện xét nghiệm HBV DNA hay bất kỳ hạng mục xét nghiệm nào của bệnh viêm gan B, thì phòng khám Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những phòng khám bệnh gan chính quy, uy tín nhất hiện nay tại TPHCM, được đông đảo người bệnh ưu tiên lựa chọn, tìm đến. Đồng thời, khi thực hiện xét nghiệm này tại đây, người bệnh cũng không cần phải lo lắng về xét nghiệm HBV DNA bao nhiêu tiền, bởi chi phí cho những hạng mục này tại đây đều được đáng giá là rất hợp lý.

 Trên đây là những chia sẽ của chuyên gia về xét nghiệm hbv dna bao nhiêu tiền, hi vọng sẽ giúp ích bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn đọc có thể liên lạc với các bác sĩ  phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       Website : https://benhvienbenhganhcm.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Bài liên quan

Theo Nghiên Cứu Mới Nhất Bị Bệnh Gan Có Thể Dẫn Tới Tim Mạch

Theo Nghiên Cứu Mới Nhất ...

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể đảm nhiệm hơn ...

Đánh Giá Chất Lượng Khám Dịch Vụ Tại Phòng Khám Gan Hồng Phong

Đánh Giá Chất Lượng Khám ...

Phòng khám Hồng Phong không chỉ được biết đến với hiệu quả ...

Nguyên Nhân Tại Sao Nước Tiểu Màu Vàng

Nguyên Nhân Tại Sao Nước ...

Không ít người trong chúng ta từng vô tình phát hiện nước tiểu ...

Triệu Chứng Nước Tiểu Màu Vàng Đục Có Sao Không

Triệu Chứng Nước Tiểu ...

Thông qua màu sắc nước tiểu có thể giúp cảnh báo một số dấu ...

Không Nên Chủ Quan Với Triệu Chứng Đau Phía Dưới Xương Sườn Phải

Không Nên Chủ Quan Với Triệu ...

Dưới xương sườn phải hay hạ sườn phải là khu vực góc phần ...

Thuốc Entecavir Stada Là Thuốc Điều Trị Viêm Gan B Mới Nhất

Thuốc Entecavir Stada Là Thuốc ...

Thuốc entecavir stada là thuốc điều trị viêm gan B mới nhất, được ...

Danh mục bệnh gan

Tư vấn miễn phí

Bạn có thắc mắc chưa rõ, bạn cần hỗ trợ tư vấn? Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn miễn phí.