Phương Pháp Phá Thai Nội Khoa Là Gì?

Điểm trung bình: 0 / 10 ()

    Nạo thai và hút thai là hai cụm từ mà mọi người thường được nghe thấy khi nhắc đến vấn đề phá thai. Ngoài hai biện pháp đó chúng ta còn có “Phương pháp phá thai nội khoa”. Nghe lạ đúng không nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Phương pháp phá thai nội khoa là gì?

    Phương pháp phá thai nội khoa là phương pháp phá thai bằng thuốc bao gồm việc sử dụng thuốc mifepristone và misoprostol thay vì phẫu thuật để chấm dứt thai kỳ. Phá thai có thể được thực hiện ngay sau khi phát hiện có thai. Ở Việt Nam, phá thai bằng thuốc được thực hiện cho thai 11 tuần tuổi trở xuống.

phathainoikhoa

Thai bao nhiêu tuổi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc tốt nhất

    Phương pháp phá thai nội khoa thường được dùng cho thai kì sớm dưới 11 tuần tuổi. Tuổi thai 63 ngày (9 tuần tuổi) trở xuống là thời gian tốt nhất để dùng biện pháp này. Việc phá thai bằng thuốc không có hiệu quả cao sau 70 ngày hoặc 10 tuần của thai kỳ.Thai từ 10 đến 11 tuần tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này nhưng hiệu quả khoản 87% và phải dùng thêm liều để đạt hiệu quả 98%.

    Khi muốn phá thai 1 tháng tuổi hay phá thai 7 tuần tuổi thì phương pháp phá thai nội khoa luôn được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng. Vì thai 1 tháng tuổi hay 7 tuần tuổi nằm trong thời gian thích hợp để áp dụng phương pháp phá thai nội khoa này.

    Phá thai 1 tháng tuổi hiệu quả đạt được là 98%. Còn phá thai 7 tuần tuổi hiệu quả đạt được từ 94-98 %.

phathai7tuan11tuan

Bạn biết được những địa chỉ phá thai bằng thuốc nào tuy tín ở TP.HCM?

    Ở thành phố đông dân cư như Hồ Chí Mình thì nhu cầu phá thai không hề thấp, cho nên nhiều cơ sở chui và kém chất lượng đã ra đời để trục lợi. Nhiều người vì tiếc tiền, sợ bị lộ danh tính hay đơn giản là vì không biết cơ sở nào là uy tín và an toàn nên đã “vào nhầm” cơ sở chui. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là phòng khám uy tín và an toàn khi nhắc tới phương pháp phá thai nội khoa.

    Vì những lí do sau đây mà phòng khám Đa khoa Hồng Phong luôn được mọi người tin dùng:

* Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây được đào tạo bài bản về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyện khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Sẽ không vì tình trạng thiếu y bác sĩ mà một người khám nhiều khoa.
* Trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng
* Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng bệnh luôn luôn sạch sẽ.
* Nhân viên thân thiện

Khi đến đây bất kì nhân viên nào không nhất thiết là nhân viên y tế đều sẽ sẵn lòng giúp đỡ người đến khám.
* Chi phí điều trị không cao

Chí phí khám bệnh ở đây không hề cao như mọi người vẫn nghĩ về phòng khám tư nhân.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phá thai nội khoa nhé!

*Bối cảnh

   Phá thai bằng thuốc là công nghệ tương đối mới. Ở Châu Âu và Trung Quốc, một giải pháp thay thế y tế hữu ích về mặt lâm sàng cho phá thai ngoại khoa đã có mặt từ năm 1988.

    Mifepristone kết hợp với một chất tương tự prostaglandin đã được sử dụng ở Pháp, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Trung Quốc bởi hơn 3 triệu phụ nữ để phá thai.

    Bắt đầu từ cuối năm 1998, nhiều quốc gia châu Âu khác đã chấp thuận cho bán và sử dụng mifepristone, tiếp theo là Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2001. Phần còn lại của thế giới, những loại thuốc này không được cung cấp vì những hạn chế về chính trị và kinh tế đối với việc tiếp cận mifepristone. Do đó, các chế độ trị liệu thay thế đã được tìm thấy để có hiệu quả tổng thể tương đương.

*Lịch sử ra đời

    Mặc dù ý tưởng sử dụng thuốc để gây ra kinh muộn hoặc phá thai đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng các phương pháp trịu liệu đã được chứng minh về mặt y học mới được tìm thấy trong 50 năm qua. Năm 1950, chất đối kháng axit folic 4-aminopteroylglutamic acid (Aminopterin) đã được chứng minh là gây chết và tái hấp thu phôi ở chuột nhắt và chuột cống trong tuần thai đầu tiên.

Xem thêm : Những bài viết về sức khỏe phụ khoa

    Các nhà điều tra tương tự sau đó đã sử dụng Aminopterin bằng cách uống để phá thai được chỉ định về mặt y tế ở phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi.

    Tại Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và lâm sàng đã nghiên cứu mifepristone cho đến năm 1989. Trong năm này việc nhập khẩu mifepristone vào Hoa Kỳ bị cấm. Bởi vì mifepristone không còn có sẵn, ngay cả trong những công trình nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm một loại thuốc thay thế để cung cấp cho phá thai nội khoa. Với việc công bố các nghiên cứu chứng minh hiệu quả của methotrexate liều thấp đối với thai ngoài tử cung, tác nhân này dường như là một giải pháp thay thế tiềm năng. Năm 1993, nghiên cứu bắt đầu sử dụng methotrexate và misoprostol liều thấp để phá thai sớm.    

    Ngày nay, chất được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới là mifepristone, sau đó là một chất tương tự prostaglandin, là misoprostol. Tuy nhiên, ở những khu vực không được tiếp cận với mifepristone, methotrexate thì misoprostol và misoprostol là những lựa chọn thay thế. Bất kể chế độ trị liệu nào, nó thực sự là chất tương tự prostaglandin có thể gây ra phá thai.

    Trên đây là những thông tin sơ lược về phương pháp phá thai nội khoa. Nếu như anh/chị vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       Website : https://benhvienbenhganhcm.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Bài liên quan

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Mấy Loại

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp ...

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp được nhiều ...

Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Giá Bao Nhiêu

Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp ...

Thuốc phá thai là một trong những loại thuốc chuyên khoa được ...

Top Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Tại Quận 2 Hiện Nay

Top Những Địa Chỉ Phá Thai ...

Phá thai là biện pháp đình chỉ sự phát triển của thai nghén, và ...

Top Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Tại Quận 2 Hiện Nay

Top Những Địa Chỉ Phá Thai ...

Phá thai ở những cơ sở chui kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng ...

TOP Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Tại Quận 2 Hiện Nay

TOP Những Địa Chỉ Phá Thai ...

Phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén được nhiều nữ phụ ...

Top Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Tại Quận 1 Hiện Nay

Top Những Địa Chỉ Phá Thai ...

Địa chỉ phá thai an toàn tại quận 1 đang là thắc mắc của nhiều ...

Danh mục bệnh gan

Tư vấn miễn phí

Bạn có thắc mắc chưa rõ, bạn cần hỗ trợ tư vấn? Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn miễn phí.