Việc điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền

Chào bác sĩ! cách đây 3 ngày tôi vừa được nhân kết quả xét nghiệm. Các bác sĩ nói tôi bị Viêm Gan C mãn tính và cần phải điều trị ngay. Vậy không biết Việc điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền?

Huỳnh. M. N (22 tuổi. Quận Bình Thạnh)

 Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã gữi câu hỏi của mình đến với phòng khám đa khoa hồng phong chúng tôi. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa hồng phong sẽ giai ddassp những thắc mắc của bạn về vấn đề Việc điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền?

Khái niệm bệnh Viêm Gan C

Viêm Gan C là một bệnh lây nhiễm nguy hiểm do virus HCV gây ra. Đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm bởi những diễn biến của bệnh rất âm thầm những để lại những hậu quả rất nặng nề cho cơ thể. Ước tính trên thế giới có khoảng 5% dân số bị nhiễm bệnh Viêm Gan C. Khi virus xâm nhập vào cơ thể khoảng 80% số bệnh nhân sẽ phát triển thành bẹnh Viêm Gan C mãn tính. Và có đến 70% số bệnh nhân nhiễm bệnh Viêm Gan C sẽ dẫn đến biến chứng ung thư gan.

Một số biểu hiện của bệnh Viêm Gan C

Sau khi virus HCV xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân, chúng có thời kỳ ủ bệnh khá dài từ  khoảng từ 7 - 8 tuần. Đa số bệnh nhân sẽ không có những biểu hiện đặc trưng, một số ít bệnh nhân có biểu hiện như nhức đầu, mỏi mệt, rối loạn đường tiêu hóa, chán ăn, đau bụng, đau tức vùng hạ sườn phải, gan bị sưng to vàng mắt, vàng da,...

Nguyên nhân lây truyền bệnh Viêm Gan C

Bệnh Viêm Gan C lây truyền qua những con đường chính sau đây:

Những nguyên nhân lây truyền bệnh viêm gan C (Ảnh minh họa)

Những nguyên nhân lây truyền bệnh viêm gan C (Ảnh minh họa)

- Quan hệ tình dục không lành mạnh.

- Phụ nữ mang thai bị nhiễm Viêm Gan C.

- Sử đụng chung kim tiêm, vật dụng ca nhân đẽ bị dính máu như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu,...

- Khi Quan hệ tình dục không bảo vệ.

- Nhận máu, sản phẩm từ máu, hoặc các bộ phận cơ thể từ một người cho nhiễm HCV.

- Chạy thận nhân tạo dài ngày, dùng chung trang thiết bị y khoa bị nhiễm máu của người Viêm Gan C chua được khử trùng.

- Nhân viên y tế.

- Người có vợ hay chồng bị nhiễm bệnh Viêm Gan C.

- Có hình xăm, xỏ lỗ cơ thể, vv, mà không biết liệu chúng có vô trùng hay không.

Biến chứng của bệnh viêm gan C

Điều đáng lo ngại nhất là bệnh Viêm Gan C kinh niên có thể biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan. Tỷ lệ biến chứng xơ gan, ung thư gan cũng cao hơn rất nhiều so với viêm gan B. Bản thân người lành mang virus Viêm Gan C có thể ít có ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là mầm bệnh hiểm nguy dễ truyền nhiễm cho người lành khác.

Việc điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền

Bệnh nhân khi điều trị bệnh Viêm Gan C nên tuân thủ đúng theo phát độ điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa gan để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả cao. Chi phí điều trị bệnh Viêm Gan C hiện nay vẫn chưa đượ xác định cụ thể. Nhiều bệnh nhân do áp dụng những phương pháp điều trị bệnh sai lam cho virus bị đốt biến kháng thuốc nên làm cho quá trình điều trị bệnh Viêm Gan C keo dài làm cho chi phi điều trị bệnh tăng cao rất nhiều lần.

Việc điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền

Việc điều trị Viêm Gan C tốn bao nhiêu tiền (Ảnh minh họa)

Nhưng nhìn chung thì chi phí điều trị bệnh Viêm Gan C cũng khá tốn kém. Mà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, phương pháp chữa bệnh Viêm Gan C mà người bệnh áp dụng là gì mà chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Người bệnh Viêm Gan C nếu phat hiện bệnh sớm bệnh càng nhẹ, tổn thương gan càng ít thì chi phí điều trị bệnh càng thấp do thời gian điều trị bệnh ngắn hơn việc dùng thuốc cũng ít hơn. Bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng và không phải vì tốn kém tiền bạc mà không đi điều trị. Nếu bệnh nặng hơn, diễn biến xấu hơn thì việc điều trị lúc này phức tạp hơn hoặc nếu bệnh chuyển sang biến chứng, bao gồm cả nhiều tiền cũng không thể chữa được bệnh, lúc này cho dù bệnh nhân có rất nhiều tiền cũng không thể mua lại được tính mạng của mình.

Việc điều thị bệnh Viêm Gan C ở các bệnh nhân bệnh Viêm Gan C type 1, type 6, type 4 chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần so với nhũng bệnh nhân Viêm Gan C type 2,3. Bởi vì đối với những bệnh nhân Viêm Gan C type 1,4,6 thời gian điều trị bệnh lâu hơn  đồng thời việc điều trị cũng có thể cần phải phối hợp bằng các biện pháp kết hợp khác nhau mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao và đẩy lùi được bệnh Viêm Gan C. Trung bình thời gian điều trị bệnh Viêm Gan C C type 1,4,6 là khoảng 6 tháng đến 2 năm đối với những phát độ điều trị cũ và 8 đến 12 tuần đối với phát độ điều trị bệnh mới và bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt từ đó chí phí điều trị bệnh Viêm Gan C sẽ được hạ thấp xuống nhiêu hơn. Điều trị Viêm Gan C với thuốc Tây cũng có chi phí điều trị cao hơn, nhưng hiệu quả điều trị bằng thuốc Tây cũng nhanh hơn so với y học cổ truyền, nếu dùng thuốc, bệnh nhân nên được điều trị kiên nhẫn. Bệnh và hầu hết các loại thuốc đông y đều tốt cho bệnh nhân Viêm Gan C nhẹ.

Nếu có những thắc mắc xin vui lòng liên hệ Số Hotline:(028) 39 24 2222 hoặc nhấn vào bản tư vẫn bên dưới các bác sĩ chuyên khoa của  Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong chúng tôi sẽ nhanh hồi âm.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Mật Sài Gòn

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       Website : https://benhvienbenhganhcm.com/

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Bài liên quan

Căn bệnh viêm gan C khi mắc phải sống được bao lâu

Căn bệnh viêm gan C khi mắc ...

Theo một thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới tại ...

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm gan C

Những dấu hiệu cảnh báo ...

Viêm gan C có thể nói là một trong những căn bệnh mãn tính nguy ...

Những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh viêm gan C hiện nay

Những nguyên nhân chủ yếu ...

Viêm gan C là tình trạng gan bị viêm bởi sự tấn công của virus ...

Tổng quan về căn bệnh viêm gan C kẻ giết người thầm lặng

Tổng quan về căn bệnh viêm ...

Ở Việt Nam hiện nay số người nhiễm bệnh viêm gan C ước tính ...

Bác sĩ ơi điều trị viêm gan C như thế nào hiệu quả nhất

Bác sĩ ơi điều trị viêm ...

Đặc điểm chung của các phương pháp trị liệu này là hiệu quả ...

Thực phẩm  tốt dành cho người bị mắc bệnh viêm gan C

Thực phẩm tốt dành cho ...

Việc điều trị bệnh viêm gan  C dứt điểm rất quan trọng để ...

Danh mục bệnh gan

Tư vấn miễn phí

Bạn có thắc mắc chưa rõ, bạn cần hỗ trợ tư vấn? Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn miễn phí.